Chiến lược phát triển bền vững của khu đô thị Long Vân

Chiến lược phát triển bền vững của khu đô thị Long Vân

Khu đô thị Long Vân tái hiện khung cảnh vườn châu Âu với hàng nghìn mét vuông cây xanh, đón đầu lối sống wellness tích cực.

Wellness được xem là lối sống lành mạnh cho sức khỏe vì luôn đề cao các hoạt động tích cực, thư thái, gần gũi với thiên nhiên, giúp “thân – tâm – trí” con người đạt đến trạng thái cân bằng. Lối sống wellness phổ biến ở các nước châu Âu, vốn đã trải qua thời kỳ phát triển nóng về công nghiệp. Quá trình đô thị hóa với sức ép dân số trong quá khứ dẫn đến nhu cầu tái thiết các đô thị khô cứng trở nên bền vững, hài hòa với thiên nhiên hơn nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân.

Các thành phố nổi tiếng nhất của châu Âu có điểm chung là luôn có công viên mang tính biểu tượng nằm ngay giữa lòng đô thị như Hyde Park (London), vườn Luxembourg (Paris), Voldelpark (Amsterdam). Vẻ đẹp của những thành phố này là nguồn cảm hứng cho các nhà kiến tạo dự án VCI Sky Garden để tái hiện trọn vẹn một khu đô thị vườn châu Âu đậm chất nghệ thuật.

Không gian vườn châu Âu phù hợp cho các hoạt động lành mạnh ngoài trời (Nguồn: Adobe Stock)

Với mục tiêu đặt sức khỏe cư dân làm trọng tâm trong phát triển không gian sống, chủ đầu tư  Nhà đầu tư liên danh Công ty CP Bất động sản Hano – Vid và Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang, dành quỹ đất hơn lớn để phát triển hệ sinh thái vườn bao gồm khu vực công viên, đường dạo bộ, cảnh quan nghệ thuật, điểm xuyết đường nét châu Âu với những cánh cửa có mái vòm và ban công rực rỡ sắc màu.

Lối kiến trúc bền vững này mở ra một không gian trong lành, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời để cư dân kết nối với cộng đồng và thiên nhiên.

Vị trí đắt giá trên trục đường huyết mạch

Khu đô thị Long Vân đang được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án sở hữu vị trí đắc địa nhất Quy Nhơn vì lối vào khu đô thị nằm ngay mặt đường Phường Trần Quang Diệu và Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định – Khu đô thị Long Vân có vị trí tiếp giáp về phía Bắc là Quốc lộ 1D (đường Hùng Vương), Phía Tây dự án giáp Quốc lộ 1A (đường Lạc Long Quân).

Các địa điểm tiện ích hàng đầu thành phố cũng tập hợp trong bán kính dưới 3 km từ khu đô thị Khu đô thị Long Vân, bao gồm ủy ban nhân dân tỉnh, bệnh viện đa khoa, nhà hát lớn, quảng trường Quy Nhơn, Trường ĐH Quy Nhơn, siêu thị Co.op Mart…

Khả năng sinh lời Khu đô thị Long Vân

Khi tầng lớp tinh hoa dần đặt kỳ vọng lớn vào loại hình bất động sản wellness, các chuyên gia cho biết, hình nhà liền kề và nhà phố thương mại trong những khu đô thị như Long Vân được quan tâm vì khả năng đầu tư sinh lời. Sự phát triển kinh tế – xã hội của Quy Nhơn trong thời gian gần đây khiến giá bất động sản tại địa phương gia tăng liên tục.

Mô hình khu đô thị Long Vân được đầu tư hoàn chỉnh tại thành phố vệ tinh

Bên cạnh đó, dự án Khu đô thị Long Vân luôn ưu tiên mảng xanh thiên nhiên, không gian để cư dân thư giãn, nghỉ ngơi. “Tại Thành phố Quy Nhơn, sự xuất hiện của dự án Khu đô thị Long Vân tiên phong cho mô hình thành phố mini với đầy đủ các tiện ích phục vụ cộng đồng dân cư hiện đại tại thành phố trẻ”, nhà đầu tư nhận định.

“Theo đánh giá, trong xu hướng phát triển đô thị hiện đại, việc hình thành các siêu đô thị tiêu biểu như Quy Nhơn tương lai sẽ kéo theo sự phát triển của các cụm đô thị nhỏ nằm trong lòng các siêu đô thị, nơi đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu an cư, sinh hoạt, tận hưởng cuộc sống của một bộ phận cư dân cao cấp, đa phần là các chuyên gia nước ngoài”, các chuyên gia nhận định.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Hưởng lợi từ hạ tầng và quy tụ đa tiện ích, khu đô thị Long Vân Quy Nhơn đáp ứng nhu cầu an cư tại Quy Nhơn. Nằm giữa thủ phủ du lịch tại Quy Nhơn, với quy mô 1.392,57 ha, khu đô thị Long Vân Quy Nhơn mang nhiều ưu thế, được kỳ vọng

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Sức hút của Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn trong tương lai sẽ thu hút giới đầu tư bởi vị trí đắc địa, kiến tạo cuộc sống tiện nghi cho cư dân. Lợi thế pháp lý Pháp lý vững vàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển và tiềm năng tăng giá của dự án

Scroll to Top