Dòng tiền đầu tư đổ vào Khu đô thị Long Vân trung tâm mới của thành phố Quy Nhơn

Dòng tiền đầu tư đổ vào Khu đô thị Long Vân trung tâm mới của thành phố Quy Nhơn

Dòng tiền đầu tư đổ vào Khu đô thị Long Vân trung tâm mới của thành phố Quy Nhơn. Với mật độ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng đầy đủ, dự án Khu đô thị Long Vân sau khi được hoàn thiện sẽ thu hút một lượng lớn cư dân dọn về ở và nơi đây sẽ trở thành một trong những yếu tố thúc đẩy bất động sản tại các đô thị nằm ở vùng trung tâm mới của thành phố Quy Nhơn.

Khu đô thị Long Vân được xây dựng hoàn chỉnh - Đáp ứng xu hướng tất yếu của các đô thị hiện đại

Khu đô Thị Long Vân đổi mới vùng đất Quy Nhơn

Hơn 20 năm trước, những người lạc quan nhất cũng không nghĩ thành phố Quy Nhơn có thể trở thành một khu đô thị vệ tinh hiện đại đồng bộ, phát triển không ngừng như hiện nay. Sự xuất hiện của khu đô thị Long Vân đã bắt đầu bằng việc xây dựng các hạ tầng giao thông, các hạn mục đang dần được hoàn thiện.

Trải qua nhiều năm, thành phố Quy Nhơn đã có diện mạo khác với nền hạ tầng đô thị đầy đủ, nguồn dan cư đông đúc được tiếp sức bởi hệ thống doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút du lịch và dịch vụ phát triển toàn diện.

Tương tự, một kiểu ” khu đô thị hạng sang ” không thể không nhắc tới Đại Phú Gia Quy Nhơn. vốn nổi tiếng là vùng sông nước. 2010 cho tới hiện nay, Đại Phú Gia Quy Nhơn được đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông, sự đổ bộ của của các doanh nghiệp ngoại, kéo theo chuỗi trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại cao cấp để phục vụ nhu cầu tất yếu. Đến nay, Đại Phú Gia Quy Nhơn trở thành khu đô thị sầm uất và thiết lập mặt bằng giá trị khác biệt.

Điểm sáng đầu tư tại khu đô thị mới Long Vân Quy Nhơn

Còn ở cửa ngõ phía Đông Phường Trần Quang Diệu và Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định – Khu đô thị Long Vân có vị trí tiếp giáp về phía Bắc là Quốc lộ 1D (đường Hùng Vương), Phía Tây dự án giáp Quốc lộ 1A (đường Lạc Long Quân).

Với hạ tầng phát triển, mạng lưới giao thông kết nối các tuyến quốc lộ 19, đường đi Khu kinh tế Nhơn Hội…Khu đô thị Long Vân  góp phần kích thích tăng trưởng đô thị tại đây. Sự xuất hiện của các dự án khu đô thị lớn, quy hoạch đồng bộ, đa dạng các tiện ích nâng tầm cuộc sống cho cư dân đã xây dựng nên một thành phố du lịch biển nổi tiếng như hiện nay, những ngôi nhà lụp sụp cạnh biển nay đã thay vào đó là một mô hình đô thị được quy hoạch chuẩn chỉnh.

Hình thành mô hình khu đô thị bền vững

Theo các chuyên gia, các đô thị vệ tinh hay khu đô thị muốn đảm bảo tính bền vững thì khả năng “phát triển công nghệ” đóng vai trò tiên quyết, tức là kéo được người dân tới sinh sống, và phát triển các loại hình ứng dụng công nghệ tạo nên một khu an cư sầm uất, thu nhà đầu tư tới làm ăn lâu dài.

Để làm được điều này, tính kết nối tại khu đô thị Long Vân là yếu tố tiên quyết, thông qua hệ thống giao thông công cộng hoàn thiện, giúp người dân di chuyển dễ dàng, suôn sẻ. Với vị trí liên kết đồng bộ từ Khu đô thị Long Vân có thể dễ dàng di chuyển đến Khu Kinh Tế Nhơn Hội, các dự án du lịch nổi tiếng tại thành phố Quy Nhơn như: Hải Giang Merry Land, Kì Co, Eo Gió,… Kết nối giao thông đặc biệt quan trọng để thúc đẩy kinh tế – xã hội, phát triển du lịch, dịch vụ thương mại, dịch vụ công cộng.

Bên cạnh đó, giữa các đô thị này cần có “vùng đệm” là các vành đai xanh để cân bằng, điều hoà môi trường sống. Để thu hút cư dân tới các đô thị này, hàng loạt chính sách về hạ tầng thiết yếu như giao thông, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… cũng được xây dựng đầy đủ, đồng bộ để đáp ứng nhu cầu của người dân, tạo động lực phát triển.

Ngoài ra, việc phát triển nguồn nhân lực để quản lý cơ sở hạ tầng Khu đô thị Long Vân và giáo dục nâng cao văn hóa đô thị của người dân, bảo đảm sự phát triển tổng thể một cách hài hòa cũng là vấn đề then chốt để nâng cấp mặt bằng văn minh đô thị, kéo các khối cư dân chất lượng cao, chuyên gia nước ngoài tới.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc quy hoạch vùng và quản lý đô thị là vấn đề cần thiết để có thể mang đến cho cả khu vực không gian phát triển tốt và bền vững, đáp ứng nhu cầu về việc làm, nhà ở, dịch vụ y tế… của các tầng lớp dân cư khác nhau. Từ đó, nhiều nhà đầu tư sẽ đổ về Quy Nhơn, là nền tảng để lấp đầy các cao ốc văn phòng, nhà ở một cách lâu dài.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Hưởng lợi từ hạ tầng và quy tụ đa tiện ích, khu đô thị Long Vân Quy Nhơn đáp ứng nhu cầu an cư tại Quy Nhơn. Nằm giữa thủ phủ du lịch tại Quy Nhơn, với quy mô 1.392,57 ha, khu đô thị Long Vân Quy Nhơn mang nhiều ưu thế, được kỳ vọng

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Sức hút của Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn trong tương lai sẽ thu hút giới đầu tư bởi vị trí đắc địa, kiến tạo cuộc sống tiện nghi cho cư dân. Lợi thế pháp lý Pháp lý vững vàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển và tiềm năng tăng giá của dự án

Scroll to Top