Thu hút đầu tư: Hướng đi mới trong xây dựng và phát triển Khu Đô Thị Long Vân

Thu hút đầu tư: Hướng đi mới trong xây dựng và phát triển Khu Đô Thị Long Vân

Thu hút đầu tư: Hướng đi mới trong xây dựng và phát triển Khu Đô Thị Long Vân. Với mục tiêu phát triển trở thành thành phố thu nhỏ kiến tạo phong cách sống lành mạnh, đẳng cấp hiện đại bậc nhất, trở thành hạt nhân góp phần cải thiện diện mạo đô thị của thành phố. Khu Đô Thị Long Vân đang áp dụng chính sách cởi mở với các nhà đầu tư nhằm khai thác đẩy mạnh các tiềm năng, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Khu Đô Thị Long Vân Hướng đến xây dựng thành phố hiện đại và năng động

Trong những năm trở lại đây thành phố Quy Nhơn vẫn không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt được những bước tiến mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực du lịch, dịch vụ,…. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Định những năm gần đây đạt mức khá, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Khu Đô Thị Long Vân trong thời điểm này được quy hoạch, đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị được lãnh đạo địa phương quan tâm, diện mạo đô thị được nơi đây đang dần được hình thành. Mục tiêu trong tương lai hướng tới xây dựng và phát triển thành thành phố thu nhỏ, khu đô thị sinh thái.

Bình Định tăng diện tích khu đô thị Long Vân lên gần 1.400ha

Trong tương lai Khu Đô Thị Long Vân cũng sẽ được phát triển trở thành một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực đa ngành, động lực tăng trưởng kinh tế tỉnh, nơi đây xứng tầm để phát triển thành trung tâm tổng hợp về kinh tế, tài chính, văn hóa, giáo dục, đào tạo, đầu mối giao thông, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 

Tháng 1/2021, Nhà đầu tư trúng thầu là Liên danh CTCP Bất động sản Hano-Vid (Hano-Vid) và CTCP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang đã được UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án KĐT Long Vân 2 tại phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn.

Trong đó Khu Đô Thị Long Vân 2 rộng 36 ha, gồm các công trình: Khu nhà ở thấp tầng (liên kế, biệt thự) khoảng 850 căn; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh; xây dựng các công trình dịch vụ xã hội đô thị.

Thu hút doanh nghiệp các nhà đầu tư đồng hành phát triển cùng dự án Khu Đô Thị Long Vân 

Sự mở cửa và ưu tiên phát triển các dự án của Tỉnh đã tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng tìm hiểu đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thời gian qua dự án Khu Đô Thị Long Vân là cái tên được nhắc tới nhiều trong việc đầu tư xây dựng khu đô thị mới trên địa bàn Thành phố. Dự án có diện tích: Khoảng 20.347 m2 được đầu tư lớn với tổng vốn đầu tư Khoảng 860.148.406.000 đồng, dự án xây dựng mới Nhà ở xã hội Long Vân thuộc khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn theo hình thức nhà chung cư với quy mô 21 tầng (bao gồm tầng tum và tầng kỹ thuật), khoảng 828 căn hộ.

Một trong những lợi thế của khu đô thị Long Vân Bình Định nằm ở vị trí chiến lược, giao thông thuận lợi: nằm cạnh kết nối đường tỉnh lộ ĐT638 và tuyến đường này được ví như (tuyến đường vàng) qua khu đô thị Long Vân .Được biết khu đô thị Long Vân nằm tại Phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bình Định mở rộng Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn - CafeLand.Vn

Dự án có tiềm năng sinh lời lớn với chuỗi Hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, kết hợp hài hòa với chuỗi tiện ích ngoại khu cùng với nhiều công trình trọng điểm khác của thành phố.

Tuyến đường vàng qua khu đô thị Long Vân (ĐT638) cũng đem lại sự kì vọng rất lớn cho người dân cũng như thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư đến tỉnh Bình Định. không chỉ tuyến đường kết nối với các khu công nghiệp, đô thị mới tuyến đường còn kết nối với các tỉnh thành phía tây tỉnh tạo điều kiện cho việc kết nối giao thông và giao thương buôn bán càng trở nên thuận lợi.

Thiết kế Dự án Khu đô thị Long Vân được điều chỉnh tổng diện tích quy hoạch 1.329,57ha, tăng 14,55ha, thời gian thực hiện đến năm 2035. Ngoài một số cơ cấu sử dụng đất tăng lên như đất dân dụng, đất công cộng, đất giáo dục, đất công viên cây xanh, diện tích mặt nước, đất hỗn hợp thì cũng có một số khu vực bị giảm diện tích như:

  • Đất dân cư hiện hữu tự chỉnh trang và dự án khu dân cư đang triển khai giảm từ 227ha xuống 213,8ha
  • Diện tích đất xây dựng bệnh viện đa khoa 700 giường diện tích 91.595m2
  • Đất trường cao tầng 79.283m2
  • Đất kho tàng đô thị 11,4ha bị cắt giảm hoàn toàn
  • Đất giao thông trục chính và đối ngoại giảm từ 202,4ha xuống 75,1ha…

Thêm vào đó khu đô thị Long Vân được quy hoạch kiến trúc xây dựng cao nhất 25 tầng, khu vực này được bố trí thông thoáng, sắp xếp đan xen giữa các cụm tiện ích và cây xanh nhằm tạo môi trường sống tốt nhất cho cộng đồng dân cư. khu đô thị Long Vân được UBND tỉnh Bình Định kì vọng với quyết tâm xây dựng một cộng đồng dân cư đô thị hiện đại, văn minh, đáp ứng đủ các nhu cầu giúp nâng cao đời sống cho cư dân trong tương lai.

Trong thời gian tới dự án Khu Đô Thị Long Vân sẽ trở thành một trong những dự án thu hút đầu tư lớn nhất trong khu vực tỉnh, nơi đây không chỉ sở hữu giao thông thuận lợi mà còn sở hữu địa thế thuận lợi, kết nối với trung tâm thành phố cũng như các địa điểm du lịch khác trong thành phố Quy Nhơn.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram

Bài viết cùng chủ đề

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Hưởng lợi từ hạ tầng và quy tụ đa tiện ích, khu đô thị Long Vân Quy Nhơn đáp ứng nhu cầu an cư tại Quy Nhơn. Nằm giữa thủ phủ du lịch tại Quy Nhơn, với quy mô 1.392,57 ha, khu đô thị Long Vân Quy Nhơn mang nhiều ưu thế, được kỳ vọng

Lợi thế của khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Sức hút của Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn

Khu đô thị Long Vân Quy Nhơn trong tương lai sẽ thu hút giới đầu tư bởi vị trí đắc địa, kiến tạo cuộc sống tiện nghi cho cư dân. Lợi thế pháp lý Pháp lý vững vàng là nền tảng vững chắc cho sự phát triển và tiềm năng tăng giá của dự án

Scroll to Top